Sử dụng ấm sắc thuốc đúng cách
-Để tăng tuổi thọ cho ấm sắc thuốc khi mới mua về nên cho nước nguội vào nấu khoảng một tiếng rồi nước này đi.
-Cho thuốc và nước vào (khoảng 3 - 4 chén tùy loại thuốc) tiến hành nấu, nhấn nút chọn chế độ nấu, nhanh hay chậm tùy vào nhu cầu, (Nhanh (Fast) khoảng 90 – 110 phút, Chậm (Slow) khoảng 70 – 200 phút) thời gian này chỉ mang tính tham khảo, tùy vào lượng nước.
-Đèn báo hiệu đang hoạt động chế độ sáng rỏ là chế độ nấu nhanh, mờ là chế độ nấu chậm.Khi đang nấu cần bỏ thêm thuốc thì nên rút phích cắm điện ra, bỏ thuốc vào cho thêm 1 – 2 chén nước ấm sắc thuốc vào, cắm điện trở lại.
-Khi đèn chuyển sang màu xanh hay vàng thì quá trình sắt thuốc hoàn tất.
-Rút phích điện ra sau khi nấu xong.
-Độ sắc thuốc (tùy vào lượng thuốc)
![Cách sử dụng ấm sắc thuốc Cách sử dụng ấm sắc thuốc](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgqwAA2nsq5ewVTjRqpPOB3wOLY1XZqDpM_-SB-1vO-I9CiwSG6Uiv3gpBz-vou-h8vqpbyH3W9O2n7KW7VtYWxhHoRG74treKLj2QAZKiiYjvW9pfiTGAbBi-QuOck1Vw1YlBCsj-IEbj4/s320/am+sac+thuoc.jpg) |
Cách sử dụng ấm sắc thuốc để ấm được bền hơn |
-Còn một chén: Nấu bình thường như hướng dẫn trên
-Còn 8 (tám) phân (khoảng 8/10 chén): Cho 01 vòng đệm bằng sứ vào trong ấm sắc thuốc bao quanh bộ phận sinh nhiệt trước khi cho thuốc và nước vào.
-Còn 6 (sáu) phân (khoảng 6/10 chén): Cho 02 vòng đệm bằng sứ vào trong ấm sắc thuốc bao quanh bộ phận sinh nhiệt trước khi cho thuốc và nước vào.
Lưu ý:
-Không cho nước quá nhiều (qua vạch Max).
-Không nên để chế độ giữ ấm sắc thuốc quá 30 phút.
-Không bỏ ấm sắc thuốc vào thau nước nay dội nước lên ấm sắc thuốc mà chỉ làm sạch bên ngoài bằng cách lau bằng vải mềm.
-Cần tránh để thuốc khe khuất bộ phận sinh nhiệt (bộ phận nằm giữa ấm sắc thuốc ), dung miếng chùi cọ sạch bộ phận sinh nhiệt đổ nước vào trong ấm sắc thuốc lắc đều cho sạch sau mỗi lần nấu.
-Lần nấu kế tiếp phải chờ cho ấm sắc thuốc nguội hẳn (khoảng 1 giờ) nhằm tránh rạn nứt.